Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc xây cao ốc trong khu Ba Đình

26/09/2015 8:03 Sáng0 commentsViews: 25

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng nhà cao tầng công trình Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

 

thu-tuong-yeu-cau-bao-cao-viec-xay-cao-oc-trong-khu-ba-dinh

Vị trí toà nhà số 8B Lê Trực càng trở nên đắc địa khi đường Trần Phú kéo dài vừa được mở cắt ngang trước mặt.

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Các cơ quan được giao hạn báo cáo Thủ tướng gấp về kết quả kiểm tra trong tháng 9 này.

Được biết, dự án toà nhà số 8B phố Lê Trực là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê. Toà nhà cao tới 17 tầng và 4 tầng hầm. Trong 17 tầng cao của tòa nhà, có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

Dự án toạ lạc ở vị trí “đất vàng” trên phố Lê Trực, trong khu vực trung tâm chính trị – hành chính Ba Đình. Đường Trần Phú kéo dài vừa mở thông với phố Sơn Tây, hướng thẳng ra Kim Mã khiến khu đất xây dựng tại số 8B phố Lê Trực càng trở nên đắc địa.

Tuy nhiên, theo quy hoạch chung thành phố Hà Nội đã được duyệt cũng như quy hoạch chi tiết 1/2000 (được Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh năm 2013) quy định cụ thể mức chiều cao tối đa khống chế đối với các toà nhà trong khu vực là 11 tầng. Thực tế, toà nhà Văn phòng Chính phủ vừa được xây dựng, đưa vào sử dụng ở gần đó cũng chỉ được xây với chiều cao khống chế là 9 tầng nhà.

 

Bình luận