Nhật Bản kêu gọi lập khu vực riêng cho khách Trung Quốc

14/04/2016 11:30 Chiều0 commentsViews: 7

Hành động phá hoại của du khách Trung Quốc khi ngắm hoa anh đào tại quê nhà đã khiến truyền thông Nhật Bản kêu gọi chính quyền lập ra những khu vực du lịch dành riêng cho các vị khách phương xa này.

1570ef626a2ef2.img

Những hành động phá hoại của du khách Trung Quốc được chiếu trên truyền hình Nhật Bản. Ảnh: Netease.

Theo Huanqiu đưa tin, một đoạn phim ghi lại cảnh du khách Trung Quốc trèo lên thân cây và tóm cành hoa anh đào tại công viên Osaka Castle Park đã được chiếu trên truyền hình quốc gia Nhật Bản ngày 7/4 vừa qua. Chứng kiến cảnh quốc hoa bị tàn phá, người Nhật gọi những hành động này là “phong cách thưởng hoa kiểu Trung Quốc”.

Trước đó, People’s Daily cũng đã đưa tin về việc du khách Trung Quốc sẽ làm mọi cách để có được những bức hình đẹp nhất với hoa anh đào. Một người phụ nữ chưa được xác định danh tính đã bị bắt gặp khi đang trèo lên cây hoa anh đào ở đền Jinming, thuộc thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc.

Phản ứng trước những thông tin trên, báo giới Nhật Bản cũng kiến nghị chính phủ thành lập các khu vực dành riêng cho khách Trung Quốc tại các điểm du lịch trên cả nước, nhằm hạn chế thiệt hại vật chất do nhóm du khách này có xu hướng gây ra. Trong khi đó, người Trung Quốc bày tỏ nỗi xấu hổ của họ trên mạng xã hội Weibo khi những người đồng hương thể hiện thái độ thiếu tôn trọng với nước bạn. Một lời bình luận cho biết: “Những công dân của nước ta thật đáng sửng sốt, trước kia họ chỉ hành xử vô lối trong nước, giờ họ đang tiếp diễn tại nước ngoài nữa”.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bình luận