Bộ Công an cử trinh sát vây bắt nghi phạm vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái

13/08/2015 7:10 Chiều0 commentsViews: 442
vụ-thảm-sát-yên-Bái

vụ-thảm-sát-yên-Bái

Trao đổi với PV, ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái vừa cho biết đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các công tác liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái vào chiều tối qua (12/8).
Theo nguồn tin ban đầu, chiều tối 12/8, tại khu vực lán của hộ gia đình anh Trần Văn Long (23 tuổi), dân tộc Dao tại thôn 16 xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, đã xảy ra vụ thảm sát 4 người.
Danh tính của các nạn nhân gồm anh Long (23 tuổi), vợ và con của anh Long cùng một người em vợ, đều trú tại thôn 16 (làng Cài), xã Lâm Giang. Cả 4 nạn nhân đều đã tử vong.
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đích thân Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp có mặt tại địa bàn để nắm tình hình, họp bàn với ban chuyên án chỉ đạo công tác phá án, nhanh chóng tìm ra thủ phạm.
Ông Phạm Duy Cường cũng cho biết, sau khi họp bàn xong, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường và gia đình nạn nhân thăm viếng, hỗ trợ ban đầu và ổn định tâm lý người dân.
Phía Công an tỉnh Yên Bái và Công an huyện Văn Yên cũng đã huy động các lực lượng tiếp cận hiện trường, tiến hành khám nghiệm để điều tra, làm rõ và nhanh chóng truy tìm thủ phạm. Hiện trường vụ án cách trung tâm huyện Văn Yên khoảng 30km.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nghi phạm là Đặng Văn H. (27 tuổi), người dân tộc Dao Tuyển, trú cùng thôn 16, xã Lâm Giang. Sau khi gây án, đối tượng H. đã bỏ trốn vào trong rừng.
Hiện, lực lượng Công an và nhân dân địa phương đang bố trí chốt chặn tại khu vực, lối đi vào rừng tại thôn 16, xã Lâm Giang để truy bắt nghi phạm.

bo-cong-an-cu-trinh-sat-vay-bat-nghi-pham-vu-tham-sat-o-yen-bai

bo-cong-an-cu-trinh-sat-vay-bat-nghi-pham-vu-tham-sat-o-yen-bai

Bộ Công an cử trinh sát vây bắt nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái
Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến vừa cho biết, Cục Hình sự – Bộ Công an đã nhanh chóng cử các trinh sát điều tra đi Yên Bái để phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái truy bắt nghi phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục Hình sự – cho biết, ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cục Hình sự – Bộ Công an đã nhanh chóng cử các trinh sát điều tra đi Yên Bái để phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái truy bắt Đăng Văn Hùng – nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Ngoài ra, do huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái là địa bàn giáp ranh với tỉnh Lào Cai nên khi tiếp nhận thông tin về vụ thảm sát, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Đinh Tiến Quân đã lập tức chỉ đạo lực lượng công an làm nhiệm vụ tại các huyện, vùng giáp ranh với tỉnh Yên Bái sẵn sàng vào cuộc phối hợp với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái truy bắt hung thủ gây án.
Như đã thông tin, đối tượng Đặng Văn Hùng được xác định là nghi phạm số 1 trong vụ giết 4 người ở Yên Bái xảy ra đêm qua. Nguyên nhân được xác định do tranh chấp nương rẫy. Sau khi gây án, đối tượng về thông báo cho gia đình rồi cùng người yêu trốn vào rừng sâu. Do địa hình núi rừng hiểm trở nên công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Bình luận