Mức lương trung bình xuất khẩu tại Đài Loan

23/07/2015 5:08 Chiều0 commentsViews: 961

Mức lương trung bình của người Đài như trên và mức lương của lao động Việt Nam tại Đài Loan khoảng 20.000 Đài tệ (theo tìm hiểu của mình của một số bạn lao động ở Đài Loan). Mức lương trung bình của người Việt lao động ở Đài Loan là thấp.

“Nền kinh tế Đài Loan đã hồi phục , sau điều tra thăm dò , Ban thống kê phát hiện , số người đổi việc làm trong tháng 8 tổng cộng có 153.000 người , lập con số cao nhất từ trước tới nay . Ngày 18/10 , tại Viện lập pháp , chủ nhiệm Ủy ban lao động Đài Loan bà Vương Như Huyền cho biết , nếu có thể tiếp tục theo đà này , mức lương bình quân trong cả năm có thể vượt mức tiêu chuẩn trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính trên toàn cầu .
Bà Vương Như Huyền nói , lúc xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính , không ai dám đổi việc làm , nhưng nay kinh tế đã hồi phục , người lao động có nhiều lựa chọn hơn , điều kiện lao động và tiền lương cũng tốt hơn . Bà cho biết , mức lương bình quân trong nữa năm đầu là cao hơn so với năm ngoái , qua vài tháng nữa , có lẽ sẽ vượt mức lương căn bản lúc trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính .

Bà Vương Như Huyền giải thích , mức lương bình quân trong năm 2007 và năm 2008 là khoảng chừng 44.000 Đài tệ , năm 2009 , lúc xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu nghiêm trọng nhất , mức lương bình quân khoảng 42.000 Đài tệ , còn từ tháng 1 ~7 năm nay , mức lương bình quân khoảng 46.000 Đài tệ , đã vượt tiêu chuẩn trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính .”

Bình luận